Bí quyết vàng “ăn điểm” thi trắc nghiệm môn Địa lí THPT Quốc gia năm 2018

0

Củng cố kiến thức trong sách giáo khoa, thành thạo kỹ năng sử dụng Atlat… sẽ giúp các bạn thí sinh tự tin chinh phục điểm 8, 9 môn Địa lí THPT Quốc gia năm 2018.

Bí kíp đạt điểm cao môn Địa lý trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Bí kíp đạt điểm cao môn Địa lý trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Bí kíp đạt điểm cao môn Địa lý trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đang đến rất gần và đây được xem là giai đoạn gấp rút đối với các sĩ tử 2k. Trong số các môn thi tốt nghiệp THPT năm nay, tổ hợp Khoa học Xã hội với môn Lịch Sử và GDCD, môn Địa Lý thi theo hình thức trắc nghiệm. Vậy làm thế nào để đạt điểm cao môn Địa lý trong kỳ thi quan trọng này là điều mà nhiều thí sinh quan tâm. Về hình thức, thi theo trắc nghiệm có thể dễ khiến học sinh đạt điểm tối đa hơn và tránh điểm liệt nhưng để đạt 8, 9 điểm là điều không hề dễ dàng gì.

Theo như đề minh họa của Bộ GD&ĐT trước đó, đề thi môn Địa Lý bao gồm 60% câu hỏi ở mức độ nhận biết và 40% ở mức độ vận dụng và vận dụng cao. Nội dung thi môn Địa lý ở 2018 phần kiến thức lớp 11 và lớp 12 nên các bạn tập trung chú ý ôn luyện đầy đủ.

Phần kỹ năng:

  • Kỹ năng sử dụng Atlat 10 câu (tự nhiên – dân cư: 5 câu, các ngành kinh tế: 3 câu, các vùng kinh tế: 2 câu)
  • Bảng số liệu thống kê: 2 câu
  • Kỹ năng biểu đồ: 3 câu (nhận xét biểu đồ, nhận dạng biểu đồ).

Ngoài ra, thí sinh cần cố gắng lập bảng biểu một cách ngắn gọn, dễ ôn tập, nắm được những nội dung cốt lõi cũng như cách để giải quyết từng vấn đề. Nên dành nhiều thời gian để đọc đi đọc lại các nội dung ôn tập cũng như nội dung kiến thức cơ bản, số liệu, sau đó thử trình bày lại các nội dung đó ra giấy xem mình đã nhớ được gì và chưa nhớ gì để lưu ý có phương pháp học hiệu quả hơn.

Atlat Địa Lý được xem là cuốn sách rất quan trọng giúp các bạn thí sinh có thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Các em cần nắm vững một số phương pháp sử dụng Atlat như; biểu hiện của các đối tượng địa lý, cách sử dụng Atlat, mối quan hệ giữa các đối tượng trên Atlat. (Bạn Nguyễn Thị Hằng cựu học sinh chuyên Địa lý hiện đang học lớp Cao đẳng Dược Tp HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ).

Lưu ý khi làm bài trắc nghiệm môn Địa Lý

Lưu ý khi làm bài trắc nghiệm môn Địa Lý

Một số lưu ý khi làm bài trắc nghiệm môn Địa Lý

Bộ GD&ĐT đã công bố lịch thi và thời gian làm bài đối với các môn thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia. Theo đó, thời gian làm bài môn Địa Lý là 50 phút với 40 câu hỏi như vậy thời gian trung bình cho mỗi câu là 1ph15s – 1ph25s. Nếu đã quá khoảng thời gian này mà vẫn chưa tìm được đáp án thì nên bỏ qua để đến câu tiếp theo. Thí sinh nên đọc qua tất cả các câu hỏi một lượt trước và lưu ý câu dễ làm trước, câu khó để sau, càng làm được nhiều câu dễ thì tâm lý làm mái hơn.

Đối với những câu hỏi khó mà chưa tìm được đáp án phù hợp thì các em có thể sử dụng phương pháp loại trừ hoạc khả năng phỏng đoán. Tuyệt đối không được bỏ qua bất cứ một câu hỏi nào dù không biết rõ đáp án.

Thí sinh dự thi môn Địa lý hay bất cứ môn thi nào cũng nê chú ý chuẩn bị dụng cụ học tập đầy đủ, các em nên chuẩn bị từ 2-3 bút chì để có thể thay thế nếu bút bị gãy, đồng thời không quá nóng vội trong quá trình làm bài để có thể đạt kết quả tốt nhất. (Bạn Lê Thị Hà tốt nghiệp THPT năm 2017 hiện đang theo học lớp Cao dang Duoc Tp HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay).

Với những chia sẻ như vậy, mong rằng các bạn sẽ có thêm tài liệu cũng như kỹ năng làm bài thi môn Địa lý một cách chính xác và hiệu quả.

Nguồn: http://yduoclongan.info/

Leave A Reply