Kinh nghiệm học tập tại phòng thực hành đối với sinh viên Y Dược

0

Năng lực chuyên môn và kỹ năng tay nghề là những yếu tố cần thiết đối với sinh viên Y Dược bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Những kinh nghiệm cần thiết đối với sinh viên trong phòng thực hành

Những kinh nghiệm cần thiết đối với sinh viên trong phòng thực hành

Những kinh nghiệm cần thiết đối với sinh viên trong phòng thực hành

Yếu tố quan trọng đối với sinh viên Y Dược chính là năng lực chuyên môn bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân. Người bệnh hoàn toàn có quyền được hưởng mọi chế độ chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất. Đây cũng chính là lý do vì sao sinh viên bắt buộc phải thực hành nhiều để nâng cao kỹ năng chuyên môn. Vậy trong quá trình sinh viên thực hành tại phòng thí nghiệm thì cần phải lưu ý những vấn đề? Các giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp các bạn có được câu trả lời.

Việc thực hành đối với sinh viên Y Dược nói chung và đặc biệt sinh viên đang theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là vô cùng quan trọng bởi thực hành sẽ giúp các bạn thành thạo các kỹ năng chuyên môn, được thực hiện những tình huống giả định thực hành và được giám sát bởi đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn giỏi.

Theo cô Mai Thị Ngọc – giảng viên Cao đẳng Dược Tp HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thực hành sẽ giúp sinh viên tiếp cận được những trường hợp bệnh hiếm gặp, những loại bệnh phát triển theo mùa, đảm bảo được cho sinh viên nắm vững kỹ năng một cách tốt nhất. Vậy để thực hành hiệu quả tại phòng thí nghiệm, phòng thực hành thì sinh viên Y Dược cần phải làm những gì?

Việc đầu tiên cần phải chú ý quan sát và lắng nghe đồng thời hình dung ra những điều giảng viên mô tả, các bước trong quá trình, từ đó ghi nhớ và tự mình hoàn thiện các kỹ năng ngay tại phòng thực hành.

Nên ghi chép đầy đủ lại những phần giáo viên hướng dẫn, tự đặt ra câu hỏi để giảng viên giải đáp ngay trong quá trình thực hành. Đặc biệt, sinh viên cần phải vận dụng những kiến thức trong khi thực hành để phản hồi lại với thực tế để trao đổi với giảng viên.

Trong quá trình thực hành các kỹ năng, sinh viên Y Dược cần phải nghiêm túc coi mô hình hoặc người bệnh giả định trong những tình huống thực hành. Bên cạnh đó, rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp, ứng xử, có như vậy bạn mới không thấy sự khác biệt khi tiếp xúc giữa bệnh nhân giả định và thực tế.

Kiên trì thực hành và đưa ra những nhận xét để tự đánh giá bản thân, trao đổi thường xuyên với giảng viên để nhanh chóng đạt được kết quả một cách tốt nhất.

Lựa chọn địa chỉ đào tạo chất lượng và chuyên sâu về thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một trong những đơn vị đào tạo Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao. Với mô hình đào tạo chuyên sâu về thực hành, hiện nay Nhà trường có đầy đủ hệ thống có sở vật chất với các phòng thí nghiệm, phòng thực hành. Đây cũng là nguyên nhân vì sao lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường hàng năm luôn được các nhà tuyển dụng lựa chọn, đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo Y Dược chuẩn Bộ Y tế

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo Y Dược chuẩn Bộ Y tế

Hiện nay nhà trường đang đào tạo 5 chuyên ngành chính như: Cao dang Duoc Tp HCM, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu…nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Việc lựa chọn địa chỉ theo học là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu trong việc tạo nền tảng ngay từ ban đầu và cho tương lai. Hiện nay, có nhất nhiều đơn vị đào tạo tuy nhiên phần lớn đều theo lối mòn tập trung quá nhiều vào đào tạo lý thuyết. Tuy nhiên hướng đi khác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lại chính là việc tập trung vào đầu tư trang thiết bị vật chất, phòng thực hành đối với từng mã ngành riêng biệt để đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên một cách tốt nhất. Đây cũng chính là hướng đi cho sự phát triển lâu dài trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lược trong ngành Y Dược.

Nguồn: http://yduoclongan.info/

Leave A Reply