Bí quyết đạt điểm cao môn Vật lý kỳ thi THPT Quốc gia 2018

0

Ôn thi như thế nào để đạt điểm cao nhất trong bài thi môn Vật lý kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 luôn là điều mà rất nhiều các thí sinh quan tâm.

Bí quyết đạt điểm cao môn Vật lí kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Bí quyết đạt điểm cao môn Vật lí kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Cô Nguyễn Thị Thảo giảng viên lớp Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, môn Vật lý thuộc tổ hợp khoa học tự nhiên được nhiều thí sinh đánh giá là rất khó bởi số lượng bài tập nhiều cũng như khối lượng kiến thức lý thuyết rất lớn, chính vì vậy để đạt điểm cao môn thi này là điều không hề dễ dàng gì. Chính vì vậy, các thí sinh cần ôn tập thật tốt cũng như vận dụng linh hoạt các công thức vào trong quá trình làm bài tập của mình.

Để giúp các sĩ tử 2k tự tin bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Long An – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tổng hợp những điểm cần lưu ý trong khi làm bài môn Vật lí kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 để có được một kết quả cao.

Bí quyết đạt điểm cao môn Vật lí kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Phần lý thuyết

Đối với chương trình lý thuyết của môn Vật lý tương đối nhiều, do đó để đạt được điểm cao phần thi lý thuyết môn học này đòi hỏi các thí sinh cần thực sự hiểu được bản chất vấn đề cũng như thuộc lòng các công thức gốc và các công thức liên quan cũng như các tính chất quan trọng để không bị lúng túng trong quá trình làm bài.

Để không mắc phải những sai sót không đáng có, khi giải các câu hỏi liên quan đến kiến thức lí thuyết môn Vật lí, các thí sinh nên dành thời gian rà soát lại toàn bộ kiến thức liên quan đến 2 phần câu hỏi trên. Khi đã nắm vững lí thuyết ở 2 loại câu hỏi này thì các thí sinh sẽ tự tin hơn để xử lý những dạng bài tập vận dụng cao, đồng thời cũng nắm chắc 2 điểm trong đề thi.

Bí kíp đạt điểm cao môn Vật lý phần bài tập vận dụng

Bí kíp đạt điểm cao môn Vật lý phần bài tập vận dụng

Phần bài tập vận dụng

Không chỉ riêng môn Vật lí mà tất cả các môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia thì hầu hết các bạn đều đang gặp khó khăn trong việc giải quyết câu vận dụng thực tiễn. Khó khăn ở đây không phải là kiến thức môn học khó, mà là mô tả các bài toán thực tiễn khi đưa vào môn Vật lí sẽ như thế nào, nhiều bạn không hiểu thấu đáo sẽ không mô tả được và không giải quyết được câu hỏi của đề thi. Đây cũng được xem là một trong số dạng câu hỏi lạ nhưng không hề khó hay đánh đố thí sinh.

Ngoài ta, khi phân tích những câu vận dụng thực tiễn các bạn nên phân tích kĩ phần lí thuyết và vận dụng ngay đến các vấn đề thực tế đời sống hàng ngày để chọn được đáp án chính xác nhất, mỗi phần học sẽ có những câu hỏi vận dụng thực tiễn khác nhau, vì vậy cần hết sức lưu ý.

Khi làm đề thi môn Vật lý hay bất cứ môn thi nào thì các bạn cũng nên ưu tiên hoàn thành những câu hỏi có kiến thức cơ bản trước, không phân bổ thời gian nhiều cho các câu vận dụng cao để tránh được tình huống mất điểm ở các câu dễ.

Nguồn: yduoclongan.info

Leave A Reply