Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm những công việc gì?

0

Nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược vẫn còn khá mơ hồ và chưa định hướng được cho mình được công việc làm phù hợp với bản thân.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm những công việc gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm những công việc gì?

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Long An – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hiện nay nguồn nhân lực ngành Dược tại Việt Nam đang rơi vào tình trạng khan hiếm buộc lãnh đạo Nhà trường cùng phối hợp với Bộ Y tế không ngừng triển khai các chính sách khuyến khích thí sinh đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược, trong đó có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao trình độ chuyên môn của giảng viên… để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên khi theo học tại trường.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm những công việc gì?

Hiện nay, nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược vẫn còn khá mơ hồ và chưa định hướng được cho mình được công việc làm phù hợp với bản thân. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc của một Dược sĩ đúng nghĩa, cô Lê Thị Hà – giảng viên Cao đẳng Dược Tp HCM đã chia sẻ một số công việc cụ thể mà các Dược sĩ có thể làm như sau:

Dược sĩ nghiên cứu công thức thuốc

Là làm việc trong lĩnh vực sản xuất, bào chế thuốc tại các công ty Dược phẩm, nghiên cứu các dược liệu để sản xuất ra thuốc chữa trị cho từng căn bệnh cụ thể, đặc biệt là các loại thuốc dành cho người cao tuổi và trẻ nhỏ. Vì vậy, các dược sĩ hoàn toàn có thể đảm nhiệm những chức vụ cao trong các tập đoàn tư nhân kinh doanh dược phẩm trong và ngoài nước được cấp phép hoạt động trong nước tạo cơ hội lớn cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc

Bên cạnh công việc nghiên cứu thuốc thì người Dược sĩ còn có thể đảm nhận công việc kiểm nghiệm thuốc, nghiên cứu các loại thuốc để khẳng định loại thuốc ấy có chất lượng hay không. Với công việc này các Dược sĩ có thể làm tại các Viện kiểm nghiệm Trung ương, trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm tại các công ty, xí nghiệp sản xuất thuốc.

Trình dược viên

Trình dược viên (hay còn gọi là Dược sĩ phân phối tiếp thị thuốc) làm công tác phân phối tiếp thị thuốc, đưa các loại thuốc chất lượng nhất đến các bác sĩ, quầy thuốc, nhà thuốc, phòng khám… Họ là những Trình dược viên được đào tạo đầy đủ kiến thức, kĩ năng chuyên môn tay nghề để hoàn thành công việc với mức lương khá hấp dẫn.

Mở quầy thuốc

Nếu không làm việc trong các bệnh viện hay cơ sở y tế thì người Dược sĩ có thể mở quầy thuốc riêng cho mình để tự kinh doanh khi đã có đủ kiến thức chuyên môn cùng một nguồn vốn lớn, đem lại thương hiệu thuốc riêng cho bản thân mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Long An năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Long An năm 2018

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Long An năm 2018

Ngoài các công việc kể trên thì các Dược sĩ còn có thể làm việc tại các quầy thuốc tại bệnh viện, như vậy có rất nhiều công việc để bạn có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược. Theo đó những thí sinh có mong muốn học Cao đẳng Dược Long An năm 2018 để trở thành những Dược sĩ làm việc tại bệnh viện, nhà thuốc,…có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược trên cả nước với điều kiện đã có bằng tốt nghiệp THPT và có sức khỏe tốt để theo học tại Nhà trường. Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Long An năm 2018 trong vòng 03 năm. Sau khi kết thúc chương trình học sinh viên được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và có thể làm việc ở nhiều bệnh viện, phòng khám…hoặc tiếp tục học lên các bậc học cao hơn.

Với những thí sinh đảm bảo được điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược Long An cần chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh đầy đủ các loại giấy tờ mà Nhà trường yêu cầu và gửi trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoặc qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.

Nguồn: yduoclongan.info

Leave A Reply