Trượt tốt nghiệp THPT có được xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 hay không?

0

Năm ngoái em tham dự kỳ thi THPT Quốc gia nhưng không đủ điểm đỗ tốt nghiệp. Giờ em muốn học Cao đẳng Dược thì có đủ điều kiện xét tuyển không ạ?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho ban tuyển sinh Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với câu hỏi này ban tư vấn tuyển sinh xin được trả lời như sau:

Trượt tốt nghiệp THPT có được xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 hay không?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo chuyên sâu khối ngành Y Dược trên cả nước. Đặc việt với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo cho đến nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín hàng đầu trên cả nước được Bộ tin tưởng nhân dân giao phó, cũng như được các nhà tuyển dụng tin tưởng tuyển dụng nhân sự, đặc biệt nhận được trọn vẹn sự tin yêu của các thí sinh theo học trên cả nước. Năm 2018 nhằm tiếp tục thực hiện và phát huy truyền thống đào tạo của trường, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy với các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Hộ sinh và Vật lý trị liệu để đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh.

Cùng hòa nhịp với các đề án tuyển sinh các Trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đưa ra đề án tuyển sinh riêng của mình, về cơ bản đề án tuyển sinh không khác nhiều so với năm 2017, theo đó Nhà trường sẽ tuyển sinh dựa theo quy chế mới của Bộ Lao động TB&XH, phương thức tuyển sinh của trường là xét tuyển dựa vào học bạ THPT để tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược tại Hà Nội và Cao đẳng Dược Tp HCM. Tuy rằng, Nhà trường sử dụng phương thức xét tuyển bằng  học bạ THPT thì các thí sinh vẫn cần phải đảm bảo được ngưỡng chất lượng đầu vào với điều kiện xét tuyển Cao đẳng chung năm 2018 là tốt nghiệp THPT phù hợp với việc đảm bảo chất lượng đầu vào Nhà trường đưa ra.

Như  vậy đối với trường hợp trên của bạn thì bạn trượt tốt nghiệp THPT nên sẽ không đủ điều kiện để xét tuyển Cao đẳng Dược. Tuy nhiên, nếu bạn vấn mong muốn học tập chuyên ngành Dược thì các thí sinh có thể đăng ký học Trung cấp Dược hoặc nhiều khối ngành sức khỏe khác cũng do các giảng viên của Trường đào tạo, tương tự các thí sinh vẫn được quyền hưởng các phúc lợi cũng như được sử dụng tất cả các cơ sở vật chất,…sau khi tốt nghiệp các thí sinh có thể  Liên thông Cao đẳng Y Dược chọn lựa ngành học mình mong muốn.

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Dược Hà Nội

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Dược Hà Nội

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Dược năm 2018

Căn cứ vào những quy định tuyển sinh Trung cấp mới nhất mà Bộ ban hành, cũng như căn cứ vào quy chế tuyển sinh của nhà trường, thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược thì cần phải đáp ứng được điều kiện là đã tốt nghiệp THCS, tạo cơ hội cho những thí sinh chưa tốt nghiệp cấp 3 vẫn có thể mở rộng cơ hội việc làm với mức thu nhập cao. Thời gian đào tạo Trung cấp Dược tùy thuộc vào bằng cấp cũng như trình độ và bằng cấp mà thí sinh đó có, thời gian theo học cụ thể của từng đối tượng như sau:

  • Thời gian học 2 năm được áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT.
  • Trường hợp thí sinh đã hoàn thành xong chương trình học THPT nhưng vì một lý do nào đó mà chưa có bằng tốt nghiệp thì thời gian đào tạo là 2 năm 3 tháng.
  • Thời gian đào tạo 3 năm được áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp THCS. Thí sinh sẽ được học bổ sung văn hóa THPT song song với chương trình đào tạo tại Trường.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên được cấp bằng Trung cấp Dược chính quy và có thể theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Dược,…theo quy định của Bộ đề ra.

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển các thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường tại: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02466.895.895 – 0926.895.895

Nguồn: yduoclongan.info

Leave A Reply