Làm gì để môn Toán đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018?

0

Cần phải làm gì để có thể đạt kết quả cao môn Toán trong Kỳ Thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp diễn ra là vấn đề được rất nhiều thí sinh quan tâm thời gian qua.

Kỳ thi TPHT quốc gia năm 2018

Kỳ thi TPHT quốc gia năm 2018

Nhằm giúp các thí sinh có thể đạt kết quả cao cũng như có thêm tài liệu để ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp những bí quyết giúp thí sinh đạt điểm cao môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 để các thí sinh có thể tham khảo.

Vấn đề trước mắt thí sinh cần phải thực hiện

Chỉ còn hơn một tháng nữa là kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra, thời điểm này được coi là bước “nước rút” đối với các thí sinh nếu muốn đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. Với những thí sinh đạt mục tiêu 5-7 điểm thì từ giờ đến hết tháng 5 các thí sinh cần phải tổng hợp lại hết những kiến thức đã được học ở lớp 11 và 12, cần rà soát lại toàn bộ các kiến thức, đặc biệt là công thức đã được đề cập trong sách giáo khoa.

Bên cạnh đó thí sinh cần nắm chắc các định nghĩa và tính chất vì đối với hình thức thi trắc nghiệm sẽ có loại bài kiểm tra việc học sinh nắm vững lí thuyết hay không. Có nhiều thí sinh vì quên kiến thức 11 nên sợ và cảm thấy các chuyên đề của lớp 11 khó học vào. Nhưng theo lời khuyên của Thạc sĩ Toán học Nguyễn Trường Giang hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì mỗi chuyên đề đều có thể có câu nhận biết,  thông hiểu và chỉ cần các em nắm tốt được định nghĩa trong SGK là đã có thể làm được và làm rất nhanh.

Với những thí sinh có mục tiêu cao hơn, đó là đạt điểm 9 – 10 thì giai đoạn này các thí sinh cần phải ôn tập nhiều theo chuyên đề và tích cực làm các bài tập có tính vận dụng cao. Các thí sinh có thể làm 2 đề / 1 tuần cho mỗi môn nhưng phải làm hết sức nghiêm túc như một kỳ thi thật.

Khi bắt đầu sang tháng 6, nghĩa là còn khoảng 20 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, các thí sinh nên đẩy mạnh việc làm nhiều đề hơn khi đã hệ thống xong kiến thức toàn bộ các chuyên đề. Thời điểm này đòi hỏi các thí sinh phải thực hiện thuần thục mọi quá trình làm đề, tô đáp án… Quá trình làm đề ở tháng 6 cũng là quá trình các thí sinh vận dụng khối lượng kiến thức đã ôn một cách thành thạo để biến nó thành phản xạ khi làm đề.

Bí quyết để đạt điểm cao môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018

Để quá trình làm bài thi môn Toán được hiệu quả và đạt được điểm số cao, bên cạnh những kiến thức cần thiết thì kỹ năng làm bài cũng là điều vô cùng quan trọng đối với các thí sinh, dưới đây là một số điều thí sinh cần lưu ý trong quá trình làm bài thi môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Trong quá trình thực hiện bài thi, các thí sinh làm từ trên xuống (theo như công bố của bộ thì mức độ câu từ dễ đến khó sẽ sắp xếp từ trên xuống). Làm ngay và tô những câu mình chốt nhanh được đáp án (rất nhiều bạn sau khi làm xong mới bắt đầu tô sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng tô nhầm đáp án). Đây là thói quen các bạn cần phải thuần thục khi làm đề thi tại nhà.

Cần phải đọc đề bài cẩn thện, không được ẩu đả tránh tình trạng đọc nhầm đề hay hiểu sai đề do không đọc kỹ. Lúc đó các thí sinh vừa mất một cơ hội có điểm mà lại mất thời gian cho nó.

Bí quyết đạt điểm cao môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Bí quyết đạt điểm cao môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Sau khi làm xong được những câu mà chúng ta chốt nhanh, các thí sinh bước sang lượt 2 với những câu có hướng suy nghĩ nhưng chưa thể ra ngay được kết quả. Cần sử dụng những lưu ý ở lượt 1 để làm. Nếu sau một vài bước tính toán mà chưa ra được các thí sinh chuyển qua câu khác. Không nên bị cuốn vào một câu, điều này sẽ khiến cho thí sinh mất nhiều thời gian để làm những câu khác.

Lượt 3 còn lại những câu mà các em chưa làm được. Lúc này là quãng thời gian rất quyết định. Nó thể hiện ý chí của các em. Chỉ có sự kiên định, quyết tâm, không bỏ cuộc thì mới giúp các em chiến thắng. Hãy tập trung hết sức, phân tích câu hỏi theo nhiều hướng, nhớ lại các công thức và phương pháp đã học về chuyên đề đó.

Các thí sinh nên nháp một cách khoa học, nháp câu nào xong ta nên gạch ngang để ngăn chia các câu. Đến lúc nhìn lại sẽ dễ dàng và có thể hiểu mình đang làm đến đâu của câu đó rồi. Vậy nên khi nháp cũng không nên viết đến mức mình không dò lại được. Còn 5 phút cuối các thí sinh nên soát lại xem còn những câu nào chưa chốt và có phương án để chốt và tô đáp án trước khi hết giờ. Khi tô cố gắng tô nhanh và đầy ô tròn.

Hy vọng với những thông tin được chia sẽ trên trang http://caodangyduoctphcm.com.vn mà chúng tôi tổng hợp sẽ giúp các thí sinh có thêm thông tin để ôn tập cũng như làm bài hiệu quả, đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sắp tới.

Nguồn: yduoclongan.info

Leave A Reply