Tiềm năng phát triển ngành Dược trong tương lai

0

Hiện có rất nhiều bạn trẻ đăng ký theo học ngành Dược với mong muốn phát triển bản thân, tuy nhiên không phải ai cũng biết được tiềm năng phát triển ngành Dược trong tương lai.

Tiềm năng phát triển ngành Dược trong tương lai
Tiềm năng phát triển ngành Dược trong tương lai

Theo nhận định của nhiều chuyên gia về Y Dược trên các fanpage tin tức Y tế thì Dược là một ngành có vai trò đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực y tế, liên quan trực tiếp tới vấn đề sức khỏe của con người, do đó để trở thành một người Dược sĩ giỏi thì bên cạnh những kiến thức chuyên môn, các bạn trẻ cũng cần phải hiểu rõ được vai trò, ứng dụng, tầm ảnh hưởng của ngành Dược đối với đời sống xã hội.

Ngành Dược là gì? Ứng dụng ngành Dược trong cuộc sống xã hội

Khi nhắc đến Dược sĩ là sẽ liên tưởng tới những con người bán thuốc hay Dược là thuốc. Đây chỉ là một trong lĩnh vực thường gặp của ngành Dược, hiện nay ngành Dược còn được phân thành nhiều lĩnh vực khác nhau như: nghiên cứu thuốc, sản xuất thuốc, lưu thông phân phối thuốc…

Dược sĩ là những người hiểu về các loại thuốc. Bản thân người Dược sĩ được đào tạo những kiến thức liên quan đến thuốc như việc tác dụng của thuốc như thế nào trong cơ thể người, những tác dụng phụ có thể xảy ra hay tương tác của các loại thuốc. Tất cả những kiến thức đó giúp người học tư vấn người bệnh dùng thuốc một cách hiệu quả nhất.

Người Dược sĩ có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, nó liên quan trực tiếp đến tính mang của con người. Bởi Dược liên qua trực tiếp đến việc chữa phòng bệnh của chúng ta. Khi ta mắc bệnh hay trẻ con lười ăn đều cần dùng thuốc để bệnh nhanh nhanh phục hồi sức khỏe, vì vậy thuốc hay dược phẩm như là người bạn đồng hành của con người trong cuộc sống.

Ngành Dược là gì? Ứng dụng ngành Dược trong cuộc sống xã hội
Ngành Dược là gì? Ứng dụng ngành Dược trong cuộc sống xã hội

Theo giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, ngành dược có vai trò quan trọng trong cuộc sống và có tiềm năng phát triển vô cùng lớn trong tương lai tạo ra nhiều cơ hội việc làm nên theo học ngành Dược đang trở thành xu thế lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Tiềm năng phát triển của ngành Dược trong tương lai

Với nhu cầu đời sống chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao như hiện nay việc chăm sóc sức khỏe cũng được người dân chú trọng hơn. Theo thống kê của Cục Quản lý Dược thì tỉ lệ Dược sĩ của nước ta hiện nay mới đạt khoảng 1,19/10.000 dân tỷ lệ này khá thấp và kém xa so với thế giới. Với mục tiêu đến năm 2020 Việt Nam phấn đấu để rút ngắn khoảng cách đó lại so với thế giới.

Chính sự thiếu hụt nguồn nhân lực tại các cơ sở y tế, bệnh viện và công ty Dược phẩm trong nước tạo cơ hội cho sinh viên khi theo học các trường Đại học, Cao đẳng Dược trong kỳ tuyển sinh Y Dược qua các năm, mang lại cơ hội việc làm cao, thu nhập kinh tế ổn định. Công việc ngành Dược không vất vả mà còn vô đa dạng và phong phú, bạn có thể làm ở nhiều công việc khác nhau. Danh sách 10 công việc kiếm nhiều nhất tại Mỹ do Forbes bình chọn thì Dược sĩ đứng vị trí đầu tiên.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm công việc gì?

Với cơ hội việc làm rộng mở của ngành Dược đem lại, các bạn trẻ xét tuyển Cao đẳng Y Dược hay văn bằng 2 Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Dược sau khi ra trường có thể làm việc ở lĩnh vực nghiên cứu, bào chế thuốc và kiểm nghiệm thuốc tại các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu của nhà nước, phòng nghiên cứu của các công ty Dược phẩm, làm việc tại các công ty, xí nghiệp sản xuất thuốc.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm công việc gì?
Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm công việc gì?

Tốt nghiệp chuyên ngành Dược bạn có thể làm việc ở phòng thí nghiệm. Vận dụng các kiến thức đã học về hóa phân tích để thực nghiệm các phản ứng hóa học trong định tính – định lượng, chiết tách; chuẩn độ điện thế; sắc ký lớp mỏng; sắc ký lỏng; sắc ký khí; quang phổ tử ngoại – khả kiến; quang phổ hồng ngoại; quang phổ hấp thu nguyên tử, vi – ký, hoạt lực kháng sinh…

Ngoài ra, với tấm bằng Dược sĩ bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương hay làm việc tại các đại lý, quầy thuốc của nhà nước, tư nhân hoặc bạn có thể tự kinh doanh thuốc mang lại mức thu nhập khủng cho bản thân.

Đặng Nam: yduoclongan.info

Leave A Reply