Tìm hiểu những thông tin cần thiết về ngành Điều dưỡng

0

Tìm hiểu những thông tin về ngành Điều dưỡng là rất cần thiết đối với những thí sinh đang có nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018.

Điều cần biết về người làm Điều dưỡng

Điều cần biết về người làm Điều dưỡng

Thông tin cần biết về ngành Điều dưỡng

Thạc sĩ Nguyễn Thị cẩm Nhung giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, ngành Điều dưỡng ở Việt Nam trước đây được biết đến với tên gọi là ngành Y tá. Do sự phát triển của xã hội, cũng sự nhu nhập của Y học hiện đại thì các tên “ngành Điều Dưỡng” được sử dụng với ý nghĩa rộng hơn, đầy đủ và chính xác hơn để thay thế cho tên gọi ngành Y tá.

Điều dưỡng là một ngành nghề thuộc lĩnh vực y tế, có vai trò thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, người làm điều dưỡng đóng một vai trò quan trọng phụ trách chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình từ chăm sóc sức khỏe ban đầu đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

Với vai trò không thể thiếu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của ngành Điều dưỡng hiện nay, việc đăng ký theo học Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng là một hướng đi đúng đắn, giúp các thí sinh có thể phát triển tương lai của bản thân, mở rộng cơ hội việc làm với mức thu nhập cao trong bối cảnh tỷ lệ sinh viên ra trường không có việc làm cao như hiện nay.

Sinh viên Cao đẳng điều dưỡng cần có những kỹ năng gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng Y Dược ở Sài Gòn, để có thể nhanh chóng tìm được công việc theo đúng chuyên ngành mà mình theo học thì Điều dưỡng viên cần phải có đầy đủ các kiến thức nền tảng, chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học điều dưỡng, khoa học sức khỏe, khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa, các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo về vấn đề chăm sóc, nâng cao khỏe con người.

Bên cạnh đó, các sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng viên cũng cần có các kỹ năng thực hành chuyên sâu, các kỹ năng chăm sóc người bệnh, kỹ năng tổ chức quản lý điều dưỡng, và được rèn luyện nghiêm túc về thái độ làm việc đảm bảo hành nghề theo đúng ý đức và đạo đức nghề nghiệp.

Ngoài các kỹ năng chuyên môn và thực hành thì các sinh Cao đẳng Điều dưỡng cũng cần phải có các kỹ năng mềm, khả năng ứng xử và giao tiếp tốt. Do đặc thù của ngành Điều dưỡng phải giao tiếp với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở mọi lứa tuổi và mọi địa vị tầng lớp trong xã hội, đặc biệt khi xã hội ngày càng phát triển văn hóa ứng xử và giao tiếp càng trở nên quan trọng đối với các Điều dưỡng viên.

Địa chỉ nào đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng tại TPHCM?

Để có thể trở thành một người Điều dưỡng viên có trình độ, có đầy đủ những kỹ năng cần thiết thì việc lựa chọn địa chỉ đào tạo chất lượng là một yếu tố cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng, cơ hội việc làm của các thí sinh sau khi ra trường.

Tại TPHCM hiện không có nhiều địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng, một trong số ít ngôi trường đào tạo Y Dược chất lượng tại Sài gòn được các thí sinh đánh giá là đảm bảo nhất được những điều kiện cho thí sinh phát triển phải kể đến đó là Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển và đào tạo ngành Y Dược, đây là địa chỉ được rất nhiều thí sinh khắp cả nước lựa chọn đăng ký xét tuyển các ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược Hồ chí Minh, Cao đẳng Xét Nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh…

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Nhằm giúp các thí sinh có cơ hội học tập theo đuổi ước mở trở thành một Điều dưỡng viên của mình, Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện công tác tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng TPHCM năm 2018, không phân biệt vùng miền, dân tộc hay tôn giáo. Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo quy định của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và Bộ LĐTB&XH theo quy chế tuyển sinh năm 2018 bao gồm:

  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018;
  • Thí sinh có lý lịch minh bạch, không đang trong thời gian thi hành án và truy cứu trách nhiệm hình sự;
  • Đảm bải hạnh kiểm khá và đảm bảo sức khỏe tốt.

Sau khoảng thời gian đào tạo là 03 năm, các sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, với tấm bằng này thí sinh có thể ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị tuyển dụng nào với công việc Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ Trung ương đến cơ sở, của nhà nước hoặc tư nhân. Trở thành điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh với mức thu nhập và chính sách đã ngộ cao tương đương với phó khoa.

Nguồn: yduocdonglai.info

Leave A Reply