Cơ hội cho sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

0

Mức học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM như thế nào?

Mức học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM là bao nhiêu?

Thực trạng việc làm ở nước ta hiện nay, giải pháp khắc phục

Tốt nghiệp cử nhân kinh tế về nhà chạy xe ôm mỗi tháng 5 triệu. Tốt nghiệp cử nhân sư phạm về làm công nhân may với mức lương hàng tháng 4 triệu đồng. Đó là một trong rất nhiều những trường hợp phản ánh thực trạng lao động việc làm ở nước ta hiện nay. Vì thế nên hay không học thêm văn bằng 2 ngay từ khi học đại học là điều đáng lưu tâm dành cho sinh viên ngay từ lúc này. Rất nhiều những trường hợp sinh viên sau khi ra trường, tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân. Nhiều trong số đó còn tốt nghiệp cử nhân loại giỏi, loại xuất sắc trong những trường đại học hàng đầu cả nước. Tuy nhiên thực tế thì ra trường sinh viên vẫn thất nghiệp và làm trái ngành, trái nghề với mức lương “lao động” mặc dù tỷ lệ thất nghiệp của Việt Nam chỉ là 2.3%

Và một trong những cách thức để thay đổi tương lai của sinh viên là học thêm văn bằng 2 ngay từ khi đi học, mở thêm một cơ hội làm việc mới cho tương lai của chính bản thân mình. Hầu hết sau 2 năm đầu tiên của bậc đại học, cao đẳng, sinh viên hoàn toàn nhận ra được rằng chuyên ngành học của mình có thể có mức độ tiềm năng như thế nào, ra sao. Sinh viên sẽ biết được nhu cầu tuyển dụng việc làm của thị trường và nhiều sinh viên cũng có thễ đã xác định được rằng mình có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng hay không.

Thực ra đó chỉ là một số ít sinh viên khi đã có thể xác định được mục tiêu cho bản thân thì chắc chắn tương lai khả năng có cơ hội việc làm của họ là không hề khó. Một số lượng sinh viên khi ra trường lại hoàn toàn mù mờ về thị trường việc làm và tất yếu thực tế tự đào thải họ. Nên xác định thêm một ngành học nữa tăng khả năng về cơ hội làm việc là điều sinh viên cần suy xét.

Lựa chọn văn bằng 2 khối ngành Y – Dược với sinh viên Cao đẳng Y

Với sinh viên học ngành Y – Dược thì cơ hội việc làm là không khó tại các siêu thị thuốc tây. Tuy nhiên nhà tuyển dụng bao giờ cũng ưu tiên những hồ sơ ứng viên có thể đa chức năng hơn. Hoàn thiện kỹ năng và nâng cao tay nghề là một trong những điều kiện tiên quyết của sinh viên khối ngành Y – dược. Vì thế học thêm một ngành học văn bằng 2 trong khối ngành Y- dược là điều mà sinh viên nên làm.Giả như một sinh viên Cao đẳng ngành xét nghiệm có thể kiêm thêm công việc của một sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu hoặc Cao đẳng dược thì mức lương mà sinh viên này được hưởng sẽ hơn hẳn sinh viên chỉ có thể làm một trong hai việc Xét nghiệm hoặc Vật lý trị liệu.

Cao đẳng Y dược Sài Gòn cũng tổ chức đào tạo văn bằng 2 song song cho sinh viên Chính quy các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh…

Đào tạo Dược sĩ chất lượng theo mô hình bệnh viện - trường

Đào tạo Dược sĩ chất lượng theo mô hình bệnh viện – trường 

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 ngành Y dược Cao đẳng Y dược Sài Gòn:

Đối với hệ đào tạo Văn bằng 2 ngành Y dược như cao đẳng dược TPHCM không tổ chức thi lấy điểm xét tuyển mà chỉ xét điều kiện và hồ sơ.
Điều kiện xét tuyển học Văn bằng 2 của Cao đẳng Y dược Sài Gòn:

  • Một là người có nhu cầu tốt nghiệp một ngành nghề nào đó ở một môi trường bất kỳ ít nhất từ trình độ Cao đẳng trở lên.
  • Hai là phải học và tốt nghiệp văn bằng 1 rồi mới được học tiếp văn bằng 2.
  • Ba là phải đảm bảo được sức khỏe trong quá trình học tập.
  • Bốn là hồ sơ lý lịch trong sạch không vướng tiền án tiền sự, bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Đáp ứng được tất cả các điều kiện trên người học chuẩn bị hồ sơ xét tuyển và gửi về nhà trường.

Hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Leave A Reply