Dự đoán đề thi THPT Quốc gia 2018?

0

Đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố, dựa vào đó ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng đề thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ có những câu hỏi khó hơn đề thi năm trước.

Làm thế nào để xác định điểm sàn Đại học năm 2018

Đề thi THPT quốc gia 2018 sẽ có cả câu hỏi trong sách giáo khoa lớp 11

Theo Bà Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: mức độ khó của đề thi minh họa và đề thi thật tương đương nhau, tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng thấy độ khó giống nhau. Bởi cùng một đề thi có một số nội dung câu hỏi khó với một số thí sinh nhưng lại không khó với những thí sinh khác và ngược lại. “Vì vậy, mức độ khó của đề thi chỉ xét trên bình diện chung, bởi mỗi học sinh sẽ có sở trường về từng mảng kiến thức, đó là điều kiện riêng của mỗi thí sinh”, bà Phụng nhấn mạnh.

DS Đặng Nam Anh – giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội cho biết: “Ngày 24/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố bộ đề thi mẫu ở tất cả các môn thi và tổ hợp đề thi, qua đề thi mẫu có thể thấy rằng khối lượng kiến thức lớp 11 chiếm khoảng 20% nội dung thi. Tôi nghĩ rằng, đề thi năm nay có số câu hỏi khó hơn đề thi năm trước. Như vậy, điểm của các em  sẽ có sự phân hóa, thí sinh cần phải nỗ lực để có chiến lược ôn thi tốt.

Qua đề thi minh họa, ông Thành cũng có một số nhận xét: “Câu hỏi ở kiến thức lớp 11 chủ yếu kiến thức cơ bản, chưa có câu hỏi khó. Do đó, thí sinh vẫn có đủ thời gian để ôn tập kiến thức lớp 12 và rà soát lại kiến thức lớp 11”.

                                                 Cách xác định tổ hợp tuyển sinh của các trường Đại học 
                                                                 Thí sinh cần ôn tập các kiến thức cũ

Bên cạnh đó, năm nay điểm ưu tiên khu vực cũng được điều chỉnh, bà Tiến cho biết: “Điểm ưu tiên khu vực được giảm đi 50% so với mức 2017 trở về trước. Độ chênh lệch giữa các vùng miền không còn cao thì mức điểm này sẽ hạ xuống để phù hợp với mức độ phát triển của các vùng cao, vùng xa, vùng khó khăn. Như vậy, điểm cộng ưu tiên khu vực tối đa thí sinh được hưởng chỉ là 0,75 thay vì 1,5 như quy định trước đây. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp vẫn là 1 điểm”.

Ngoài ra, năm nay, điểm xét tuyển cũng được làm tròn tới 2 chữ số thập phân, như vậy các thí sinh rất chú ý để giành từng 1% điểm lẻ trong bài thi vì cuộc cạnh tranh trong tuyển sinh rất cao. Ví dụ, một thí sinh đạt 19,98 điểm. Theo quy định mới, điểm vẫn giữ nguyên là 19,98, còn trước kia điểm của thí sinh này sẽ được làm tròn thành 20 điểm.

Nguồn:  yduoclongan.info

Leave A Reply